Hotline: 096.393.6868 - 092.9939999

http://ozymobile.vn/nokia-chinh-hang http://ozymobile.vn/mobiado-cao-cap
Thay Ốc vertu vàng khối
Thứ ba, 09/03/2021 13:13

Tin tức


Bật mí cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả nhất


 Ngày nay, với một chiếc smartphone thì người dùng có thể thoải mái chơi game, nghe nhạc, chụp ảnh, lướt Web, xem phim...Những tính năng hữu ích đó đã giúp thỏa mãn nhu cầu thiết yếu và nâng cao của mọi đối tượng người dùng. Nhưng một bất cập mà hầu hết các nhà dùng điện thoại đều gặp phải là nguồn pin hao rất nhanh. Đây cũng là một điều mà các nhà sản xuất đang lưu tâm nhưng vẫn chưa thể khắc phục được. Chúng ta cứ ngồi chờ đợi các phiên bản mới được ra đời cũng không phải là một cách hay. Bởi chúng ta hoàn toàn có thể quản lí nó hiệu quả để khắc phục được những yếu điểm. 

Không phải ai cũng sở hữu một chiếc điện thoại với pin khủng. Nên khi xa nhà mà không mang theo sạc hoặc pin dự phòng thì việc sử dụng điện thoại của bạn sẽ trở lên e dè. Thật khó chịu và bực tức về điều này. Hãy khắc phục những điều trên bằng 10 cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả nhất dưới đây. 

1. Tắt chế độ rung. 

Chế độ rung là cách tuyệt vời để thông báo các cuộc gọi và tin nhắn khi bạn ở trong các cuộc họp, rạp chiếu phim,... Những nơi yêu cầu sự im lặng thì chế độ này là rất tuyệt. Ngoài ra khi ở nơi khác bạn cũng có thể cài đặt chuông thông báo nhưng nó sẽ là một tác nhân gây ra việc hao pin của điện thoại. Vậy việc lựa chọn chế độ rung cho điện thoại là cách thông minh cho ai muốn sở hữu điện thoại lâu dài. 

Những âm thanh từ nhạc chuông sẽ kèm theo cả độ rung nữa. Thế nhưng nó chỉ rung động rất nhỏ so với chế độ rung độc nhất kia. Vậy nếu bạn muốn sử dụng nhạc chuông thì hãy tắt độ rung khi thấy nó không hữu ích. Hoặc ít nhất thì bạn cũng nên giảm bớt cường độ rung. Việc này sẽ giúp pin của điện thoại tiết kiệm được một phần hữu ích.  

2. Giảm độ sáng của màn hình 

Rõ ràng là giảm độ sáng màn hình của bạn sẽ làm giảm tiêu thụ điện năng của điện thoại thông minh. Vì tất cả chúng ta phải kích hoạt màn hình bất cứ khi nào sử dụng điện thoại. Nếu màn hình để sáng sáng tối đa mà cứ mấy phút bạn lại kiểm tra email và tin nhắn một lần thì điện thoại sẽ sập nguồn trước khi bạn về đến nhà. Hoặc bạn có thể để chế độ tự động thiết lập độ sáng cho phép các điện thoại thông minh điều chỉnh độ sáng cho phù hợp mức độ bảo tồn tuổi thọ pin. 

cach-dung-pin-dien-thoai-duoc-lau-do-sang-man-hinh 

Mặt khác, khi bạn điều chỉnh mức độ thường xuyên đến mức độ tối nhất nhưng bạn phải vẫn có thể đọc được mà không bị căng thẳng đôi mắt của mình. Khi thỏa mãn cả 2 điều kiện này thì mới được goi là một cách hoàn hảo. 

3. Giảm thời gian của màn hình chờ 

Tương tự, nếu bạn muốn thời lượng dùng pin được lâu hơn thì bạn nên rút ngắn thời gian chờ của màn hình. 

Một số trong chúng ta không có thói quen 'khóa' điện thoại sau khi sử dụng xong. Mà cứ chỉ để nó xuống rồi cho nó tự tắt khi hết thời gian chờ. Vậy sẽ thật lãng phí pin khi không bạn không sử dụng nó. Vậy nên nếu có thói quen này thì bạn nên rút ngắn thời gian màn hình chờ xuống để giảm thiểu lượng pin bị lãng phí. 

4. Tắt nguồn điện thoại khi bạn không sử dụng trong một khoảng thời gian 

Sự thật là khi bật điện thoại lượng pin tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với mở khóa điện thoại của bạn. Vậy nên bạn hãy cho nó chìm sâu và giấc ngủ hoặc nghỉ ngơi ở chế độ không hoạt động. Nếu bạn đang chuẩn bị một cuộc họp hoặc vào giấc ngủ thì đây là việc làm khá thông minh và hữu ích. Cùng với sự tiết kiệm mà bạn có thể tránh những tiếng ồn không cần thiết làm phiền. Đây là cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả nhất mà chúng ta thường hay làm. 

5. Xác định chuẩn loại sạc pin 

Trên thị trường có rất nhiều loại pin khác nhau về cả mẫu mã là chủng loại. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau mà bạn cần phải tìm hiểu. Vậy nên bạn cần chọn loại pin và loại sạc phù hợp với chiếc điện thoại của mình để tiết kiệm nguồn pin tối đã. Đặc biệt mỗi loại pin sẽ có dung lượng pin cao như NiCd, nikel... Pin Li-Lon có vòng đời dài trong số những loại pin trên thị trường. Để giữ cho pin của bạn kéo dài lâu thì bạn nên kết hợp cả việc sạc thích hợp để sử dụng hiệu quả nhất. 

6. Đóng ứng dụng không cần thiết 

Một số người trong chúng ta thường mở ứng dụng ra và khi không dùng đến nữa lại để nguyên đó. Mà lại lãng quên rồi bỏ mặc cứ chạy mãi không thôi. Tuy ở những chiếc điện thoại thông minh có khả năng xử lí cùng một lúc nhiều ứng dụng nhưng đây lại là lí do vì sao điện thoại của bạn hao pin nhanh. Điều tồi tệ nhất là bạn đang mất năng lượng trong khi không sử dụng. Một sự lãng phí của lãng quên. Vậy nên bạn hãy đảm bảo rằng khi đặt điện thoại xuống nó đã được thoát hết tất cả các ứng dụng. 

Ngoài ra còn có nhiều loại ứng dụng khi được cài đặt trong trong máy sẽ gây ra hiện tượng ngốn pin khi không sử dụng. Vậy nên bạn cần phải kiểm tra thật kĩ, nếu những ứng dụng nào không cần thiết thì nên gỡ bỏ chúng để đảm bảo chất lượng. Thay vào đó bạn nên dùng những ứng dụng nhẹ nhàng để tiết kiệm pin tối đa. 

7. Tắt hệ thống định vị GPS 

 cach-dung-pin-dien-thoai-duoc-lau-tat-gps

Một số ứng dụng khi chạy trong điện thoại lại có phần hao pin hơn các ứng dụng khác. Đặc biệt là các ứng dụng mà sử dụng hệ thống GPS để theo dõi vị trí của bạn. Điện thoại thông minh của bạn có một đơn vị GPS cho phép gửi và nhận các tín hiệu đến và đi từ các vệ tinh để xác định vị trí chính xác của bạn. Khi còn chạy ở chế độ nền, một số các ứng dụng này có thể tiếp tục gửi và nhận tín hiệu. Phải mất rất nhiều pin để tiếp tục làm điều đó, ngay cả khi bạn không cần đến nó nữa. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng những ứng dụng cụ thể được đóng lại khi bạn thực sự không cần chúng. 

8. Tắt Bluetooth, Wi-Fi, 3G/4G khi không sử dụng 

Năng lượng được tiêu thụ bất cứ khi nào chiếc điện thoại thông minh của bạn tìm kiếm các tín hiệu, Wi-Fi, 3G, Bluetooth... Khi việc bắt sóng kém, điện thoại sẽ tiếp tục quét để tìm được một kết tốt. Tìm kiếm lặp đi lặp lại cho các tín hiệu như thế này sẽ khiến mức pin của bạn giảm xuống một bậc. 

Vậy nên, bạn hãy tắt kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth khi bạn không cần phải được kết nối. Một cách thuận tiện để làm điều đó là để chuyển sang "chế độ trên máy bay” hoặc chỉ cần chuyển đổi điện thoại của bạn khi không sử dụng. 

Mặt khác, hãy sử dụng tính năng này trong khu vực sóng khỏe để hạn chế việc bị sụt pin vì lý do nêu trên. 

9. Giảm thiểu Thông báo 

 cach-dung-pin-dien-thoai-duoc-lau-tat-thong-bao

Với khả năng kết nối liên tục với Internet, chúng ta thường có xu hướng muốn nhận được các thông báo. Đây có thể là những thông báo về việc cập nhật những tin tức mới nhất, email, điểm số cao từ các trò chơi, tiện ích cho các ứng dụng,... Nhưng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ chỉ muốn nhận được thông báo bằng các tin nhắn văn bản mới, hoặc tin nhắn từ Whatsapp. Điều bạn cần làm là quản lý cài đặt và vô hiệu hóa các thông báo không cần thiết để tiết kiệm năng lượng pin. 

10. Duy trì nhiệt độ máy thích hợp 

Những thí nghiệm cho thấy pin điện thoại smartphone nhanh hết hơn khi ra ngoài nắng hoặc ở trong không khí nóng. Một cách đơn giản để tiết kiệm pin là bạn cần phải giữ thân nhiệt cho điện thoại luôn mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. 

Những kinh nghiệm trên sẽ giúp điện thoại của bạn rủng rỉnh nguồn năng lượng để quấn quýt bên chủ nhân. Sơn Long Mobile chúc bạn và “dế yêu” luôn song hành trong mọi hoàn cảnh. 

Được viết bởi: Khánh Hoàng


Sonlongmobile website bán hàng trực tuyến uy tín hàng đầu việt nam - Thương hiệu tốt - Giá bán tốt - Chất lượng tốt - Dịch vụ tốt - Bảo hành tốt. Cam kết 100% hài lòng khách hàng.

voithan.com/vi/thiet-ke-website